Home / Kiến thức chia sẻ / Hướng dẫn cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất

Kiến là loài côn trùng sống theo bầy đàn nên chúng ta có thể thấy chúng ở khắp mọi nơi. Dĩ nhiên, chúng cũng là loài côn trùng cực kỳ phiền phức với chúng ta. Nếu như nhà chúng ta có trẻ em hay người già thì việc có nhiều kiến sẽ rất rắc rối. Chúng sẵn sàng tấn công bất cứ thứ gì cản đường chúng. Vậy làm cách nào để diệt kiến một cách nhanh nhất và dễ nhất? Đại Thắng Lợi hi vọng, thông qua bài viết hướng dẫn diệt kiến tại nhà dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết vấn đề về kiến cho gia đình mình.

Hướng dẫn cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất

  1. Hãy dùng băng keo dính

Dùng băng keo dính – với mặt dính phía trên ( hoặc băng keo 2 mặt) – quấn tròn quanh vị trí đặt thức ăn hay đồ vật để tạo thành “một chiến hào” bẫy chúng.

  1. Phấn kẻ (Phấn viết bảng)

Những con vật khó chịu này sẽ bị dồn vào đường cùng nếu gặp phải một đường phấn được vẽ ngay trước đường đi chúng. Carbonate can-xi có trong phấn sẽ giúp đẩy lùi những con kiến hùng hổ nhất.

  1. Bột mì

Bạn hãy rắc một tí bột mì dọc theo mặt sau của kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến một cách hiệu quả.

Xem thêm:  Dịch vụ vệ sinh nhà ở uy tín giá rẻ tại Bình Dương

  1. Chậu hoa

Nếu kiến sinh sống tràn cả vào sân hoặc hiên nhà bạn, hãy dùng một chậu hoa úp trên tổ kiến, sau đó đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa, sẽ không còn con kiến nào quấy rầy bạn nữa.

 

  1. Chanh

 

Hãy vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào những cái hố, lỗ hoặc trên đường đi của kiến và rải thêm những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh này, chúng sẽ không vượt qua “hàng rào” này.

  1. Vỏ cam

Để đuổi kiến ra khỏi vườn, sân hay hàng hiên của nhà bạn, hãy xay nhuyễn một ít vỏ cam với một ít nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, bôi/trét hỗn hợp này lên miệng tổ kiến, chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Hút hầm cầu tại Bình Dương giá rẻ nhất

7.Tiêu

Mùa hè, kiến thường hay vào bếp. Bạn có thể rắc một ít tiêu lên quầy hay kệ bếp, kiến sẽ rút lui.

  1. Dầu máy

Kiến sẽ không còn thèm muốn các lọ đường ngọt ngào trước mũi chúng sau khi đã cố gắng leo qua “hàng rào” dầu máy trơn nhẵn.

 

  1. Bao ni lông

Nếu bạn tổ chức những bữa tiệc ngoài trời và muốn ngăn cản kiến leo lên bàn, hãy dùng các bao ni lông, đổ nước vào rồi đặt quanh các chân bàn.

  1. Muối

Nếu phát hiện thấy kiến đang ráo riết tìm đường vào nhà bạn, hãy chặn đường chúng bằng cách rắc muối ở khung cửa nhà nhé.

11.Phấn em bé

Rắc bột phấn em bé xung quanh hiên nhà, cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ vị trí nào bạn nghi ngờ sẽ có kiến xuất hiện để hạn chế chúng.

  1. Giấm

Cho một lượng bằng nhau nước và giấm trắng vào một chai xịt. Dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và côn trùng nói chung rất ghét mùi giấm và chúng sẽ tự động di chuyển sang chỗ khác.

 

Sau bài viết này, hẳn các bạn đã có cho mình một kí kíp toàn diện để diệt kiến tại nhà. Chúng tôi rất vui vì điều đó. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết được những rắc rối từ kiến sau khi đã thử qua những cách như trên thì xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn một cách nhanh và toàn diện nhất.

Hướng dẫn cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

About lt son

Check Also

Công ty môi trường Bình Minh

Danh sách công ty xử lý môi trường tại Bình Dương 2018

Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nước ngoài thu hút nhiều vốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *