Home / Kiến thức chia sẻ / Cách thông tắc bồn rửa mặt – Bồn rửa bát hiệu quả nhất

Cách thông tắc bồn rửa mặt – Bồn rửa bát hiệu quả nhất

Cách thông tắc bồn rửa mặt được nhiều người tìm hiểu để khắc phục nhanh khi bồn rửa ở gia đình, ở cơ quan văn phòng không may bị tắc nghẽn cục bộ. Hoàn toàn có thể tìm hiểu những cách thức thủ công đơn giản để khắc phục hiệu quả.

Bồn rửa mặt khá thường xuyên bị tắc nghẽn nước chảy chậm do ống nước thiể kế kiểu đường ống ngoặt có đoạn khúc uốn. Hơn thế trong quá trình rửa mặt, những bụi bẩn và đặc biệt là tóc của chị em rụng xuống gây ứ đọng và tắc nghẽn cục bộ đoạn đường ống gây bất tiện cho người sử dụng. Nước dâng lên còn bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên. Cùng tìm hiểu những biện pháp khắc phục nhanh trước khi tìm đến các đơn vị vệ sinh nhà ở.

Cách thông tắc bồn rửa mặt
Cách thông tắc bồn rửa mặt
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ

Xác định nguyên nhân để tìm Cách thông tắc bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt của gia đình hay của văn phòng cơ quan quý vị sử dụng cho mục đích gì. Có thể bồn rửa mặt ở nhà chỉ để rửa mặt, đánh răng, rửa tay. Còn bồn rửa mặt ở cơ quan bị tận dụng cho vô vàn việc như rửa hoa quả, rửa rau, rửa đồ ăn trưa của chị em văn phòng… Do đó cần xác định nguyên nhân có thể gây tắc từ những tác nhân sử dụng bồn rửa hàng ngày để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

  • Bồn rửa bị tắc nghẽ do rau, củ, quả hay cặn bã của đồ ăn thừa.
  • Bồn rửa bị tắc do bụi bẩn rửa mặt hay tóc.
  • Các loại rác thải khó phân hủy như lá rau, vỏ củ, quả lọt vào đường ống khi rửa tích tụ lâu ngày gây tắc nghẽn.
  • Bồn rửa tác do xà phòng thừa hoặc vỏ dầu gội… lọt vào đường ống.
  • Bồn rửa tác do bụi bẩn bám cặn lâu ngày chẳng ai cọ rửa vệ sinh

Xem thêm: Quy trình xử lý nước, rác thải bệnh viện

Cách thông tắc bồn rửa mặt khi gặp sự cố

Khi xác định được các nguyên nhân do quá trình sử dụng gây nên tắc nghẽn đường ống. Việc cần làm đầu tiên là làm sạch đường ống thoát nước để loại bỏ hoàn toàn các loại rác thải, chất thải gây ứ đọng cho đường ống.

Chậu rửa mặt mà tích tụ tóc thì cần phải lôi sạch hết tóc và tuyệt đối không để tóc trôi theo nước vào đường ống khi rửa. Phải có ống chặn và vớt sạch hết tóc rồi mới cho nước theo đường ống thoát nước. Bởi đơn giản mỗi ngày 1 vài sợi tóc tưởng nhỏ nhưng lâu ngày, thường xuyên sẽ tích tụ thành cả mớ tóc gây tắc nghẽn nặng cho đường ống.

Trong quá trình rửa các loại đồ ăn không chuyên dụng dành cho bồn rửa mặt như rau, hoa quả, gội đầu… cần có các dụng cụ lưới lọc chuyên dụng để hứng những cặn bẩn nhỏ nhất trong chế biến, tránh tích tụ gây tắc nghẽn đường ống.

Không tiện tay cho các chất thừa trôi theo cống nước vỡ đường ống bồn rửa mặt rất nhỏ, phải bố trí sọt đựng rác thuận tiện để người dùng vớt hết rác ra tránh gây tắc nghẽn đường ống.

Định kỳ hàng ngày, hàng tuần phải vệ sinh, làm sạch bồn rửa mặt, tránh gây đóng két, cáu cạnh bụi bẩn, dầu mỡ nhờn do rửa mặt, rửa tay… tích tụ lại.

Có thể sử dụng các loại dầu rửa bát, nước nóng, baking soda và giấm để thông bồn rửa mặt khi bị tắc nghẽn cục bộ.

Nguồn: moitruongsach.org

Cách thông tắc bồn rửa mặt – Bồn rửa bát hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

About lt son

Check Also

Công ty môi trường Bình Minh

Danh sách công ty xử lý môi trường tại Bình Dương 2018

Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nước ngoài thu hút nhiều vốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *