Home / Kiến thức chia sẻ / Những hành động thiết thực bảo vệ môi trường nên làm

Những hành động thiết thực bảo vệ môi trường nên làm

Những hành động bảo vệ môi trường thiết thực chính là sự thể hiện ý thức của mọi người, của cộng đồng trong việc chung tay gìn giữu môi trường cho các thế hệ mai sau. Môi trường ngày càng suy giảm, gây ra hệ quả là hàng loạt các hiện tượng thời tiết xấu, bất thường. Do đó, hãy bằng những hành động nhỏ thiết thực chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Bảo vệ cây xanh

Cây xanh được xem là tiêu chí đầu tiên cho môi trường phát triển bền vững. Cây xanh cung cấp oxy, hấp thụ cacbonic, ngăn xói mòn đất và tạo ổ sinh thái cho động vật sinh sôi phát triển. Do đó, hãy tăng cường trồng cây xanh, bảo vệ cây xanh bảo vệ rừng bằng Những hành động bảo vệ môi trường thiết thực như không sử dụng các loại nội thất gỗ, không chạy theo mốt, thay đổi liên tục đồ gia dụng gia đình để tránh lãng phí, tiết kiệm hiệu quả, tránh thải ra phế thải vào môi trường.

Không sử dụng hóa chất, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những tác nhân gây chết dần, chết mòn cho đồng loại. Chúng để lại hệ quả với hàng loạt căn bệnh như Parkinson, vô sinh, ung thư, bệnh về não… Do vậy, hãy ngăn chặn và nói không với hóa chất, sử dụng các chế phẩm sinh học từ thiên nhiên và tận dụng tối đa sự sinh tồn của thiên nhiên để kiểm soát địch hại.

Rút phích điện khỏi ổ cắm

Mọi thiết bị trong chế độ “chờ” đều tiêu tốn điện. Do đó hãy rút chúng ra khỏi ổ căm hoặc tắt nguồn điện tại tất cả các thiết bị như máy tính, tivi, sạc điện thoại… khi không sử dụng đến.

Sử dụng năng lượng thiên nhiên

Năng lượng từ thiên nhiên từ nắng, gió, ánh sáng mặt trời… là nguồn năng lượng sạch, sử dụng và tiêu thụ chùng không để lại hậu quả về khí thải gây hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

Tái sử dụng

Mọi nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt, do đó hãy tái sử dụng thay vì tái chế các sản phẩm đã vứt đi.

Sử dụng tài nguyên tại địa phương

Ưu tiên sử dụng sản phẩm địa phương để tránh vận chuyển, gây tiêu hao năng lượng, gây tăng khí thải độc hại.

Nói không với túi nilon

Túi nilon không thể phân hủy sinh học nên chúng tồn tại trong môi trường hàng trăm, hàng nghìn năm. Do đó, túi nilon đang là hệ quả gây ô nhiễm nghiêm trọng. Hãy sử dụng các loại giấy gói, lá gói thay vì sử dụng túi nilon.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy mở cửa sổ để đón tối đa ánh sáng tự nhiên, đón ánh nắng mặt trời  thay vì phải bật các thiết bị chiếu sáng. Khi đó, chúng ta sẽ giảm thiểu năng lượng tiêu thụ điện, tiết kiệm ngân sách cho gia đình.

Cập nhật các tiến bộ khoa học

Những thiết bị khoa học tiến bộ chính là những thiết bị tiết kiệm năng lượng tối đa. Dù chi phí cao hơn nhưng hiệu quả sử dụng lâu bền và đặc biệt không để lại hệ quả, gây nhiễm môi trường.

Mỗi người, mỗi nhà và toàn cộng đồng, hãy từ Những hành động bảo vệ môi trường nhỏ, thiết thực của mình để chung tay tạo nên lợi ích lớn, mang đến môi trường bền vững.

Những dịch vụ giúp làm sạch môi trường

Những hành động thiết thực bảo vệ môi trường nên làm
5 (100%) 1 vote

About lt son

Check Also

THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG Share on facebookShare on twitterShare on emailShare on printMore Sharing Services 0 Người Nhật xử lý rác khác người Việt như thế nào

Kinh nghiệm xử lý rác thải Người Nhật thông minh thế nào ?

Tôi đang sống tại Nhật Bản. Khi bắt đầu làm việc tại đây, một trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *