Home / Kiến thức chia sẻ / Hướng dẫn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chi tiết nhất

Hướng dẫn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chi tiết nhất

Nhà vệ sinh gia đình nếu không được cọ rửa thường xuyên sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày hoặc có thể gây ra những mầm mống bệnh nguy hiểm cho gia đình bạn. Vì vậy, khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bạn cần có cách khử mùi hôi nhà vệ sinh để tránh gây ra những phiền phức, những mùi hôi khó chịu trong nhà.

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi?

Một trong những lý do hàng đầu đó là bạn không chịu cọ rửa nhà vệ sinh một cách thường xuyên, điều này nếu để lâu ngày sẽ làm nhà vệ sinh của chúng ta phát sinh mùi khó chịu. Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác như: bạn đánh rớt đồ uống hay thức ăn dư thừa ra nhà vệ sinh hay thậm chí là vứt vào một góc nào đó mà không biết và chỉ ít ngày nó sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu. Hoặc là nhà vệ sinh nhà bạn có nhiều loại côn trùng như gián cư trú cũng có thể gây ra những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Cũng có khi mùi hôi sẽ không biết từ đâu bay đến gây ra những cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho nhà vệ sinh bị hôi.

Hướng dẫn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dịch vụ hút hầm cầu nhà vệ sinh chuyên nghiệp

 

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả không tốn tiền

Cách 1: Dùng rượu để khử mùi hôi.

Bạn chỉ cần đặt một ly nhỏ rượu mạnh vào góc nào đó trong nhà vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất ngay. Phương pháp này thường có hiệu lực từ 5 đến 7 ngày, nếu mùi hôi vẫn còn bạn có thể đặt thêm một hoặc vài ly nữa là mùi hôi sẽ hết.

Cách 2: Dùng dầu gió để khử mùi hôi

Đây cũng là một trong những cách làm khá hiệu quả và đơn giản. Với phương pháp này bạn chỉ việc mở nắp hộp dầu gió và để vào một góc nào đó trong nhà vệ sinh. Khi đó, mùi hôi sẽ không còn cho đến tận 2 hoặc 3 tháng sau mà không hề tốn kém quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không thích mùi của loại dầu này, bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp khác.

Cách 3: Sử dụng nước hoa

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa miếng xốp bọt biển, sau đó bạn treo nó trong nhà vệ sinh. Với cách này, bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh của mình trong thời gian nửa tháng, và cứ nửa tháng bạn lại phải nhỏ thêm một vài giọt. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở uy tín giá rẻ tại Bình Dương

Cách 4: Sử dụng bột giặt hoặc nước khử mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn chỉ cần 10g bột giặt và cho vào ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Sau đó, bạn dùng một cây bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước cho sạch sẽ và xả nước sạch để cọ lại vài lần nữa. Với cách này, bạn phải duy trì một tuần cọ rửa một lần thì mùi hôi mới không còn.

Cách 5: Sử dụng dấm và muối

Bạn chỉ cần lấy một lọ dấm ăn đặt trong góc của nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Ngoài ra, bạn có thể hòa tan thêm một cốc nước muối và đổ quanh miệng cống, nếu bạn thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

Thực tế cho thấy những cách trên đa phần cũng chỉ là những biện pháp mang tính tạm thời hoặc chỉ vì bạn quá bận rộn mà quên đi việc thực hiện chúng thường xuyên. Bạn cứ yên tâm, khi có bất kỳ vấn đề gì thì bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi, Đại Thắng Lợi sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng và tận tâm.

Nguồn: moitruongsach.org

Hướng dẫn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chi tiết nhất
5 (100%) 2 votes

About lt son

Check Also

Công ty môi trường Bình Minh

Danh sách công ty xử lý môi trường tại Bình Dương 2018

Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nước ngoài thu hút nhiều vốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *