Home / Kiến thức chia sẻ / Hướng dẫn cách diệt gián chi tiết nhất

Hướng dẫn cách diệt gián chi tiết nhất

Gián là loại côn trùng luôn ám ảnh nhiều chị em khi dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ vì chúng bẩn và có hình thù đáng sợ, gián còn là loài côn trùng có sức sống cực kỳ kiên cường. Khi bị đập hay phun thuốc, gián sẽ chỉ bị hôn mê, vài tiếng sau lại có thể sống lại, chạy nhảy lung tung tiếp. Như vậy, nếu chúng ta vội vàng quét chúng đi, coi như chúng ta gián tiếp “thả hổ về rừng”. Thêm nữa, chúng ta cũng không thể dùng chổi đập hay dùng chân đạp, vì như vậy rất nhiều loại vi khuẩn trong người gián sẽ lan ra khắp nhà. Diệt gián tưởng chừng là một công việc khó khăn, nhưng thật ra lại có thể làm được, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách diệt gián tận gốc.

 

Diệt gián bằng cách dùng bia:

Gián rất thích mùi của bia nên bạn có thể chế biến nhiều loại bẫy để bắt gián với bia. Một miếng bánh mì đẫm bia đặt vào một lọ cao để nhử gián, hay đơn giản chỉ việc rót một ít bia trực tiếp vào đáy lọ đều hiệu quả.

Xem thêm: ” Hướng dẫn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chi tiết nhất 

Diệt gián bằng Vỏ cam, vỏ chanh:

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho thật khô, để ở trong ngăn tủ hoặc chạn bếp hoặc đốt vỏ cam chanh khô cũng được. Ngôi nhà của bạn lúc này không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

 

Hướng dẫn diệt gián bằng xà bông

Bạn hòa tan một cục xà bông với khoảng 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ thẳng lên người gián sẽ có tác dụng, đảm bảo gián sẽ không còn tỉnh lại được nữa.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất

Diệt gián bằng dung dịch amoniac

Mùi hăng của dung dịch amoniac cũng giúp đuổi gián hiệu quả. Pha dung dịch này với một ít nước và xịt vào các khu vực gián thường lui tới.

 

Hướng dẫn diệt gián bằng bột nở:

Đơn giản chỉ là cho bột nở lên vài lá rau cải hay rau diếp và đặt chúng vào chỗ gián hay tới, gián sẽ ngay lập tức tự bỏ đi.

 

Hướng dẫn cách diệt gián bằng lá nguyệt quế:

Tiện dụng nhất là bạn sử dụng lá nguyệt quế. Vò nát lá vào nước lau nhà và lau nhà thật sạch, sau đó dĩ nhiên là gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá.

 

Bẫy chúng bằng băng dính và hành tím

Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên phía một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy ngay trên khu vực gián hay qua lại. Gián rất thích mùi hành tím nên sẽ tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên chọn cho mình loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián.

 

Dĩ nhiên, khi bạn đã thử mọi cách mà không thể giải quyết vấn đề thì hãy gọi Đại Thắng Lợi  ngay, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay.

Hướng dẫn cách diệt gián chi tiết nhất
5 (100%) 1 vote

About lt son

Check Also

Công ty môi trường Bình Minh

Danh sách công ty xử lý môi trường tại Bình Dương 2018

Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nước ngoài thu hút nhiều vốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *