Home / Tin tức / LẮP ĐẶT ỐNG THÔNG HƠI HẦM CẦU CẦN LƯU Ý GÌ ?

LẮP ĐẶT ỐNG THÔNG HƠI HẦM CẦU CẦN LƯU Ý GÌ ?

Hầm cầu bị tắc nghẽn, nước thải ứ đọng, bụi bẩn, rác thải sinh hoạt không được lưu thông bốc lên mùi cống khó chịu là hiện tượng mà nhà vệ sinh nào cũng từng gặp phải. Một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này chính là do nhà vệ sinh không sử dụng ống thông hơi hầm cầu hoặc ống thông hơi không được thi công hợp lí, khoa học dẫn đến khí thải không thể lưu thông, tồn đọng gây mùi hôi và lâu dài có thể gây cháy nổ.

Ống thông hơi hầm cầu được biết đến như một chiếc quạt thông gió hay chiếc máy hút khói cho hầm cầu nhà bạn. Ống thông hơi hầm cầu giúp các luồng khí thải được lưu thông thuận lợi tránh sự tích tụ khí metan, lưu huỳnh dễ gây tránh nổ từ đó giải quyết những mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh và kéo dài thời gian sử dụng của hầm cầu. Bên cạnh đó ống thông hơi được thi công lắp đặt đúng đắn cũng giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn hầm cầu, bồn cầu và hạn chế hiện tượng nứt, bể, vỡ bồn cầu trong quá trình sử dụng trả lại cho gia đình bạn cuộc sống trong lành và khỏe mạnh.

Một số lưu ý khi thi công ống thông hơi hầm cầu

Khi thi công ống thông hơi hầm cầu bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo chúng được lắp đặt hợp lí, khoa học hạn chế việc sửa chữa và hỏng hóc có thể gặp phải sau này:

Tùy thuộc vào kích thước của hầm cầu mà bạn có thể thiết kế một hoặc nhiều ống thông khí khác nhau để đáp ứng nhu cầu, tránh tình trạng quá tải gây tắc nghẽn, ứ đọng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình.

– Đường kính ống thông khí lý tưởng nhất là 27mm đảm bảo rằng có thể lưu chuyển được chất thải, hạn chế mùi hôi và ống thông hơi hầm cầu nên được đặt ở ngăn lắng, cách từ 200- 400mm so với nắp hầm cầu.

– Đường ống thông khí có thể được nối cùng đường ống thoát nước với các mối nối đặt cao hơn dụng cụ vệ sinh và được đặt thẳng đứng cách cửa sổ, mái nhà ít nhất 1m để tránh mùi hôi và nguy cơ cháy nổ.

Đường ống của ống thông hơi hầm cầu, ống thoát nước cũng không nên có gấp khúc, mấu nối để tránh sự tắc nghẽn, ứ đọng. Nếu không thể tránh khỏi những gấp khúc, mấu nối nên thiết kế sao cho chúng có độ gấp lớn giúp dễ dàng lưu thông chất, khí thải sinh hoạt.

LẮP ĐẶT ỐNG THÔNG HƠI HẦM CẦU CẦN LƯU Ý GÌ ?
5 (100%) 1 vote

About lt son

Check Also

tình trạng xử lý bùn thải tại tphcm

Tình trạng xử lý bùn thải tại TP.HCM năm 2018

TTO – Dù đơn giá xử lý bùn thải được doanh nghiệp đề xuất là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *