Home / Tin tức / Các loại biển báo chất thải nguy hại phổ biển nhất 2018

Các loại biển báo chất thải nguy hại phổ biển nhất 2018

Biển báo chất thải nguy hại vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp cho mọi người nhận biết được các nguồn chứa chất thải độc hại, có những biện pháp xử lý và ứng cứu khi gặp sự cố.

Chất thải nguy hại thường xuất hiện trong các nhà máy sản xuất đặc thù hoặc các cơ sở chuyên ngành. Chúng được lưu chứa vào các thùng chứa và được vận chuyển, chuyên chở đến nơi xử lý bằng những phương tiện chuyên dụng. Khi có biển báo trên các thùng đựng giúp người vận chuyển biết và lưu ý kỹ càng hơn trong sắp xếp, bốc dỡ và vận chuyển để tránh xảy ra các sự cố cũng như có những biện pháp phòng trừ thích hợp, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Mẫu hình ảnh biền cảnh báo chất thải nguy hải
Mẫu hình ảnh biền cảnh báo chất thải nguy hải

Vai trò của Biển báo chất thải nguy hại

Mang đến dấu hiệu nhận biết là vai trò dễ nhận thấy của Biển báo chất thải nguy hại. mọi biển báo đều mang tính chất thông tin cho mọi người nhận biết. Với loại biển báo này cũng cần có những thông tin cơ bản đảm bảo.

Về hình dáng biển cảnh báo chất thải nguy hại gồm một biểu tượng hình màu đen nằm trong hình tam giác đều có viền đen trên nền vàng và các chữ ghi màu đen để cảnh báo những mối nguy hại có thể xảy ra.

Trên nhãn chất thải nguy hại sẽ bao gồm đầy đủ và chi tiết những thông tin cơ bản sau đây:

  • Tê của chất thải nguy hại
  • Mã chất thải nguy hại
  • Tên chủ nguồn thải
  • Địa chỉ lưu chứa nguồn thải
  • Ngày đóng gói chất thải
  • Dấu hiệu cảnh báo và phòng ngừa (kích thước 5cm mỗi chiều).

Qua những thông tin ghi trên về vai trò hình ảnh biển báo chất thải nguy hại, chúng ta có thể nhận biết rõ ràng về nguồn thải, đặc biệt là thời gian lưu chứa nguồn thải. Bởi quy định đã nêu rõ, chủ nguồn thải chỉ được phép lưu trữ chất thải nguy hại trong thời gian 06 tháng, vượt quá thời gian quy định trên mà chưa có gia hạn cấp phép là vi phạm luật môi trường. Thông tin ngày lưu chứa trong biển báo còn có tác dụng xác định việc thực hiện đúng quy định của chủ nguồn thải.

Môt số Mẫu logo hình ảnh biển cảnh báo chất thải nguy hại phổ biến 2018

Khi quan sát một số khu vực xử lý chất thải nguy hại bạn sẽ thấy một số  ký hiệu nhận dạng hình ảnh cảnh báo chất  thải nguy hại khác với các loại biển báo thông thường như sua: hình tam giác đều,có viền đen, nền tam giác màu vàng với các biểu tượng màu đen và chữ (nếu có) màu đen được kết hợp sử dụng

 hình ảnh biển báo chất thải nguy hại,
hình ảnh biển báo chất thải nguy hại 01,

 

logo biển cảnh báo nguy hại 02

 

Biển báo chất thải nguy hại được làm bằng gì ?

Một số đơn vị chuyên làm logo biển báo chất thại nguy hại cho doanh nghiệp cần đạt một số tiêu chuẩn nhất định.Theo công ty môi trường Đại Thắng Lọi tìm hiều từ một số đối tác chuyên làm biển cảnh báo chất thải nguy hại thường được làm từ:

  • Chất liệu chính : tôn mạ kẽm, alu, mica.
  • Biển cảnh báo được sơn và dán decal.
  • Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế yêu cầu của khách hàng.
Nếu như bạn đang tìm hiều đơn vị nào thiết kế kích thước và logo biền cảnh báo theo yêu truy cập website baoholaodong247.com 

Biển báo chất thải nguy hại cảnh báo từng loại khác nhau

Với mỗi một chất thải nguy hại có những nguy cơ gây ô nhiễm khác nhau. Có biển báo chung về chất thải nguy hại và cũng có biển báo cảnh báo riêng với từng loại hoặc kết hợp các loại. Như chất thải nguy hại dễ cháy; dễ nổ; cảnh báo dễ cháy, nổ; chất thải rất độc; chất thải tính lây nhiễm cao… Nhằm thông tin đến mọi người nhận biết rõ ràng để có nững biện pháp phòng tránh thích hợp trng lưu chứa, trung chuyển, giảm thiểu những rủi ro, sự cố xảy ra.

Những loại biển báo này được bố trí in dán trên các phương tiện lưu chứa hoặc bao bì cần rõ ràng, dễ nhận thấy và không bị che khuất bởi bất kỳ những yếu tố nào khác. Bởi tầm quan trọng của nhãn dán này vô cùng quan trọng và cần thiết. Tránh những sự che khuất bởi chúng sẽ trở thành mối nguy hại vô cùng nguy hiểm khi không được cảnh báo chính xác.

Nguồn thải nguy hại hết thời gian lưu chứa cần được xử lý bởi những đơn vị chuyên nghiệp, Đại Thắng Lợi với hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại cùng đội ngũ chuyên giá đảm nhận mọi quy trình chuyên chở, bốc xếp và xử lý chất thải nguy hại đạt chuẩn, chi phí thấp.

Các loại biển báo chất thải nguy hại phổ biển nhất 2018
5 (100%) 1 vote

About lt son

Check Also

LẮP ĐẶT ỐNG THÔNG HƠI HẦM CẦU CẦN LƯU Ý GÌ ?

Hầm cầu bị tắc nghẽn, nước thải ứ đọng, bụi bẩn, rác thải sinh hoạt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *